Xem một số món quà tặng cho bà bầu ý nghĩa nhất

Các món quà tặng cho bà bầu ý nghĩa tuyệt vời nhất

Bạn thường nghĩ mua đồ chơi cho con biết bao nhiêu là đủ và cho rằng đồ chơi thường chỉ có công dụng để bé chơi là chính.

Tìm hiểu trang:https://goldcarevietnam.com/

Tuy vậy, sắm đồ chơi cho bé không chỉ để bé chơi đùa hàng ngày mà còn giúp bé rèn luyện thị giác, khả năng vận động, sự thông minh, nhạy bén và phát triển trí tuệ tốt hơn. Dưới đây là những món đồ chơi cho bé dưới 1 tuổi mẹ nên sắm và bạn hãy kiểm tra xem bé nhà bạn đã có những món đồ chơi này chưa.

Đồ treo nôi

Đồ chơi treo nôi, cũi có những con vật ngộ nghĩnh, nhiều màu sắc sặc sỡ sẽ khiến cuốn hút bé và bé thích thú nằm chơi một mình khi không có bố mẹ ở cạnh. Những con thú ngộ nghĩnh treo lủng lẳng, xoay tròn giúp bé bắt đầu nhận thức về màu sắc, tập trung nhìn chăm chú và rèn luyện thị lực tốt hơn. Món đồ chơi này còn phát ra những điệu nhạc vui tai để bé phát triển khả năng nhận biết âm thanh và ru ngủ bé, giúp mẹ bớt vất vả hơn khi chăm sóc bé.

Đồ chơi có âm thanh vui nhộn

Mẹ có thể mua cho bé những món đồ chơi phát ra âm thanh vui nhộn như xúc xắc, lục lạc, vòng chuông, vịt nhựa, những con chút chít… để mẹ dỗ bé khi bé khóc, bé ăn hay ru bé ngủ. Hơn nữa, chơi với những đồ chơi này còn giúp bé phát triển thị giác, thính giác, rèn luyện khả năng tập trung, khiến tay bé linh hoạt và khéo léo hơn nhờ việc cầm nắm chúng. Mẹ lưu ý là mua loại đồ chơi vừa với tay trẻ để bé cầm nắm dễ dàng và phải an toàn khi bé ngậm vào miệng, nhay, cắn.

Đồ ngậm nướu

Khi bé mọc răng thường hay quấy khóc, khó chịu vì cảm giác ê buốt, vừa ngứa vừa đau ở lợi nên bé chỉ muốn gặm nhấm cái gì đó để bớt cơn ê buốt. Mẹ hãy mua cho bé miếng ngậm nướu hoặc vòng ngậm nướu để giúp bé giải tỏa cơn bức xúc này. Bạn lưu ý là chọn loại nhựa an toàn, trước khi cho bé ngậm thì mẹ chỉ nên ướp lạnh chứ không nên cho vào ngăn đá tủ lạnh và cũng không nên cho bé ngậm nhiều, ngậm lâu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển răng của bé sau này.

Đồ chơi vận động

Từ 7 – 10 tháng tuổi là lúc bé đang tập ngồi, tập bò, tập đứng, tập đi nên bé rất thích vận động. Vì thế, mẹ nên mua cho bé một số loại đồ chơi vận động để kích thích bé phát triển khả năng vận động tốt hơn. Bé nhà bạn sẽ rất thích những chiếc xe lắc, xe kéo đẩy, xe chòi chân với màu sắc sặc sỡ và hình thù ngộ nghĩnh.

Đồ chơi xếp chồng

Từ 10 tháng tuổi trở đi là giai đoạn bé bắt đầu phát triển tư duy mạnh mẽ nên bạn hãy mua cho bé những món đồ chơi xếp chồng để giúp bé phát triển trí tuệ tốt hơn. Bộ đồ chơi xếp chồng với những hình khối nhiều màu sắc, hình dạng sẽ khiến bé thích thú khi chơi và tạo điều kiện cho bé nhận biết tốt các màu sắc, rèn khả năng linh hoạt và khéo léo của đôi tay, rèn luyện sự thông minh, nhạy bén cho trẻ.

Xe tập đi cho bé

Mẹ có thể sắm cho bé xe tập đi vòng tròn bằng nhựa hoặc xe tập đi dạng đẩy dạng gỗ để bé vừa chơi vừa tập đi. Khi mua, mẹ nên chọn loại xe có nhiều màu sắc đẹp mắt, trang trí con thú dễ thương và có nhạc sẽ giúp bé có hứng thú tập đi hơn. Thêm vào đó, cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, chất liệu, nhà sản xuất và chọn sản phẩm có chứng nhận chất lượng. Khi cho bé chơi cùng xe tập đi, bố mẹ nhớ canh chừng cẩn thận bé để tránh tai nạn và cũng nên kết hợp dắt tay bé tập đi chứ không ỷ lại hoàn toàn vào xe tập đi.

Gối cá ngựa cho bé

Truy cập trang: Danh mục gối ôm bà bầu chữ G

Các bé dưới 1 tuổi rất thích chơi với thú nhồi bông và một chú cá ngựa ngộ nghĩnh sẽ là món đồ chơi tuyệt vời cho bé. Chú cá ngựa này vừa có thể làm gối ôm vừa làm thú bông đồ chơi cho bé nhà bạn. Khi bé đi ngủ, mẹ dùng gối cá ngựa làm gối chặn hoặc gối ôm cho bé, tạo cho bé cảm giác an toàn như đang ngủ trong vòng tay của mẹ. Khi đã quen với việc ôm gối đi ngủ, gối ôm cá ngựa giúp bé ngủ ngoan một mình mà không có mẹ bên cạnh và chiếc gối này rất hữu ích với các mẹ sinh đôi, sinh ba, sinh tư không thể ôm hết các bé ngủ cùng lúc.

Gối ôm cá ngựa còn là thú bông đồ chơi giúp bé nhận biết màu sắc, con vật và tha hồ cưỡi lên cá ngựa êm ái. Chú cá ngựa có lớp vỏ gối may bằng vải cotton ít bám bụi, thấm mồ hôi tốt và dễ giặt sạch; bông nhồi bên trong là bông xơ được kiểm tra chất lượng kỹ càng, không chứa hóa chất độc hại nên an toàn cho sức khỏe của bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *