Nội thất là linh hồn của ngôi nhà đồng thời cũng là phong cách sống của chủ ngôi nhà. Tính cách của chủ nhà sẽ hiện hữu qua từng thiết kế: từ màu sắc, vật dụng cho đến hương thơm bên trong.

Giới thiệu: Thiết kế kiến trúc

Vì sao nên thiết kế nội thất cho ngôi nhà bạn?

Nội thất bao gồm tất cả những gì hiện hữu bên trong như: tranh ảnh, rèm cửa, trần, đèn, tủ, giường, bàn, ghế, bếp…Tất cả phải được tổ chức, sắp xếp, bày trí sao cho hài hòa về bố cục, màu sắc, ánh sáng, tối ưu hóa không gian, nâng cao tính tiện nghi và khoa học cho việc sử dụng. Nội thất sẽ giúp ngôi nhà trở nên tiện nghi và trang hoàng hơn. Nếu tất cả các đồ đạc, thiết bị trong nhà bạn được sắp xếp theo 1 trật tự hợp lý, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng và đơn giản hơn, bạn chẳng phải tốn thời gian khi muốn tìm thứ đồ nào đó. Quan trọng hơn,sự sắp xếp khoa học và có tổ chức trong nội thất sẽ mang đến sự thông thoáng, tươi mới hơn cho ngôi nhà, góp phần tiết kiệm năng lượng và tốt cho sức khỏe. Nói đến nội thất là nói đến sự hòa hợp, rung cảm từng giác quan của người sống trong không gian nội thất đó.

Để làm được điều này đòi hỏi người thiết kế phải am hiểu nghệ thuật sắp đặt, am hiểu màu sắc, hình khối, ánh sáng cũng như vật liệu… trên cơ sở đó mới có thể thiết kế nên không gian nội thất TINH TẾ và SANG TRỌNG.

Thiết kế nội thất không phải là một công việc làm theo sở thích hay cảm hứng mà nó cũng phải trải qua một quy trình với những trình tự nhất định. Vậy quy trình thiết kế nội thất chuẩn cần trải qua các bước như thế nào?

Với những công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp như chúng tôi, chúng tôi luôn làm việc dựa trên một quy trình chuẩn gồm 6 bước cụ thể như sau:

Quy trình thiết kế nội thất 

Bước 1: Tiến hành thu thập thông tin và tiếp nhận yêu cầu thiết kế từ khách hàng

Khi tham gia vào bất kỳ một dự án thiết kế nội hay ngoại thất nhà đẹp nào, thì một nhà thiết kế cần tiến hành gặp trực tiếp khách hàng của mình. Trong cuộc gặp gỡ này, kiến trúc sư phải trò chuyện với khách hàng để thu thập các thông tin liên quan đến phong cách mong muốn và những yêu cầu cần thiết về nội thất thiết kế của khách hàng.

Để khai thác được những thông tin cần thiết của khách hàng bạn cần tiến hành đặt những câu hỏi như:

  • Không gian khách hàng muốn thiết kế ở đâu hay toàn bộ nội thất căn nhà?
  • Khách mong muốn phong cách chủ đạo của nội thất là gì?
  • Màu sắc khách ưa thích là gì?
  • Vật liệu mong muốn của khách cho nội thất gia đình như thế nào?
  • Chi phí mà khách sẽ chi cho các nội thất được thiết kế và triển khai là bao nhiêu?

Từ những thông tin thu thập được từ phía khách hàng. Nhà thiết kế nội thất sẽ tiến hành hình thành các đề xuất về thiết kế để khách hàng lựa chọn phù hợp với mức chi phí và đầu tư của bản thân cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Bước 2: Tiến hành ký kết hợp đồng thi công nội thất

Qua thỏa thuận là làm việc với khách hàng, xác nhận được nhu cầu và mong muốn khách hàng cùng với những thỏa thuận trong thiết kế từ buổi gặp trực tiếp. Kiến trúc sư thiết kế thi công sẽ tiến hành làm việc trực tiếp với khách hàng lần nữa để ký kết hợp đồng thi công.

Bản hợp đồng được ký kết như một biên bản đề cập đến trách nhiệm, quyền hạn và cam kết của hai bên trong suốt quá trình thực hiện dự án. Sau đó nhà thiết kế, các kiến trúc sư nội thất sẽ tiến hành lên các phương án về thiết kế sơ bộ nội thất với bản đồ họa 3D cung cấp đến khách hàng được nắm rõ và có thể chỉnh sửa, sắp xếp theo đúng với yêu cầu và mong muốn của khách hàng.

Cung cấp bản kế hoạch thi công và các hạng mục công trình để khách hàng nắm toàn bộ thông tin và hiểu được kế hoạch triển khai, cũng như thời gian hoàn thành dự án đối với ngôi nhà của họ. Sự minh bạch và cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng là điều rất cần thiết khi bạn tiến hành thiết kế nội ngoại thất cho căn nhà của họ.

Bước 3: Tiến hành khảo sát thực tế công trình

Trước khi bắt tay vào thi công và lên bản thiết kế sơ bộ về mặt bằng của nội thất với ngôi nhà hoặc không gian bạn muốn thiết kế thì kỹ sư cần tiền hành khảo sát thực địa, khảo sát thực tế căn nhà của bạn, nắm bắt được những thông tin cần thiết về hướng phòng, hướng cửa sổ, hướng cửa ra vào, kích thước căn phòng cụ thể như thế nào.

Thông qua những thông tin thực tế thu được, đây sẽ là những tài liệu cực kỳ hữu ích giúp quá trình thế kế được chính sách số liệu. Hợp lý và khoa học nhất và đảm bảo đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của khách hàng về một căn nhà như mơ cho cuộc sống tận hưởng thoải mái nhất.

Mỗi căn phòng khác nhau trong ngôi nhà sẽ có những điểm khác nhau và mục đích sử dụng khác nhau, chính vì vậy thông qua việc việc khảo sát hiện trạng công trình cũng hỗ trợ công tác thiết kế rất hiệu và đạt được hiệu quả tốt nhất cho công trình đúng quy chuẩn và chất lượng cho khách hàng.

Bước 4: Thực hiện việc thiết kế sơ bộ mặt bằng nội thất

Dựa trên những thông tin thu thập được từ bước 3, và thu thập được từ khách hàng. Những thông số kỹ thuật cần thiết và chính xác từ việc khảo sát hiện trạng công trình giúp kiến trúc sư. Từ đó giúp kiến trúc sư xác định được diện tích từ không gian, hệ thống trần, dầm của căn hộ hoặc ngồi nhà đảm bảo đưa ra những thiết kế ăn khớp và chính xác về số liệu đến 100% khi tiến hành thi công

Bản thiết kế nội thất sơ bộ sẽ thể hiện toàn bộ cách bố trí mặt bằng.  Kèm với quy trình thiết kế nội thất đó là những hình ảnh tư liệu có tính gợi ý và giúp khách hàng của họ dễ dàng hơn trong việc quan sát cũng như đưa ra được những ý kiến của bản thân để kiến trúc sư có thể chỉnh sửa bản vẽ phù hợp nhất với mong muốn của khách hàng.

Giai đoạn này khiến kiến trúc sư phải gặp khách hàng thêm vài lần để đảm bảo thiết kế, đúng với yêu cầu của khác trước khi đưa vào thi công công trình nội thất.

Bước 5: Tiến hành thiết kế đầy đủ và chi tiết 3D nội thất công trình

Sau khi kiến trúc sư đã thông nhất được phương án mặt bằng kỹ thuật với khách hàng thành công. Họ sẽ tiến hành thiết kế các bản vẽ 3D chi tiết cho toàn bộ không gian mà họ đảm nhận thiết kế cho công trình theo đúng với yêu cầu của khách hàng. Với bản thiết kế 3D này khách hàng sẽ dễ dàng hình dung và tưởng tưởng không gian sau khi được thi công hoàn thành sẽ trông như thế nào từ màu sắc cho đến vị trí bố trí của nội thất, ánh đèn,….

Bước 6: Tiến hành hoàn thiện hồ sơ và bàn giao cho khách hàng

Sau khi hoàn thiện bản thiết kế 3D của công trình và không gian giúp phối cảnh một cách khoa học. Đây là phong cách mà khách hàng muốn tạo dựng cho căn phòng của mình được tốt nhất.  Chúng tôi sẽ hoàn thiện hồ sơ và tiến hành giao thành phẩm cho khách hàng.

Khách hàng sau khi nhận được thành phẩm sẽ luôn vừa ý và yêu thích . Đối với các không gian được thiết kế đùng với sở thích của bản thân nhưng không kém phần khoa học.sàng trọng và đúng với xu hướng nội thất hiện nay. Từ đó mang đến nguồn năng lực tích cực cho cuộc sống và tràn ngập sự hạnh phúc trong căn hộ hoặc ngồi nhà của bạn.

Xem thêm: Tin tức kiến trúc

Với quy trình thiết kế nội thất chuẩn, cùng cách làm việc chuyên nghiệp tất cả vì khách hàng, chúng tôi đã và đang củng cố vững chắc hơn ngôi vị “Đơn vị thiết kế và thi công nội thất hàng đầu Việt Nam” của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *