Đây là thương hiệu ắc quy được sản xuất tại Việt Nam, do

Những thương hiệu UPS đến từ Châu Âu như Riello

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng bình ắc quy cho bộ lưu điện được bền lâu, đảm bảo chất lượng, kéo dài thời gian hoạt động.

Bộ lưu điện UPS là gì?

UPS hay còn gọi là bộ lưu điện. Hiện có 3 loại UPS thông dụng được sử dụng dựa vào nguyên lý hoạt động của từng loại là:

  • UPS offline
  • UPS offline công nghệ Line interactive
  • UPS online

 UPS dùng để làm gì?

Liên hệ trang:  ắc quy xe điện

Để ngăn chặn các sự cố về an toàn dữ liệu và an toàn hệ thống khi có sự cố điện từ nguồn điện lưới, UPS là giải pháp được lựa chọn hàng đầu.

Khi bạn dùng máy tính để bàn và các thiết bị ngoại vi bằng cách cắm trực tiếp vào nguồn điện nhà, thì việc cúp điện sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của chúng. UPS hoạt động bằng cách sử dụng một bình ắc-quy gắn sẵn bên trong, và một mạch chuyển tức thời giữa nguồn điện cấp bên ngoài và điện từ bình ắc-quy để giữ nguồn cấp cho máy tính để bàn và các thiết bị ngoại vi được liên tục. Người ta còn dùng UPS để cấp điện liên tục cho các thiết bị báo cháy, hay camera quan sát để chúng hoạt động liên tục, dù nguồn điện chính bị cắt.
Hiện nay trên thị trường, bộ lưu điện UPS của hãng Legrand đang được người tiêu dùng đánh giá cao về cả chất lượng và thương hiệu. Legrand là tập đoàn dẫn đầu thế giới về thiết bị hạ tầng điện tổng thể, nổi tiếng với sản phẩm chất lượng và thẩm mỹ cao.Thiết bị UPS của Legrand được sản xuất tại Ý/Thổ Nhĩ Kỳ/Trung Quốc, đạt nhiều giải thưởng về chất lượng & thiết kế, và đứng thứ 4 toàn cầu về doanh thu.

Những thiết bị nào cần dùng tới UPS?

Do công suất của một bộ lưu điện có giới hạn, nên bạn đừng cắm mọi thiết bị vào đó. Máy tính và router ADSL là hai thứ nên dùng với UPS. Vì lúc nguồn điện nhà đang ổn định, UPS chỉ là điểm nối tiếp giữa các thiết bị và nguồn điện. Nhưng khi nguồn điện bị cúp, việc bạn cắm quá nhiều thiết bị vào UPS, đặc biệt là các thiết bị có công suất lớn như máy in hay máy quét ảnh, và sử dụng cùng lúc, sẽ làm giảm đáng kể thời gian hoạt động của bộ lưu điện. Như vậy, thời gian hoạt động của UPS có thể không còn đủ để bạn tắt máy, sao lưu dữ kiện, hay kịp chờ đến lúc nguồn điện nhà được cung cấp trở lại.

Liên hệ về trang: bình ắc quy 12v 7ah

Thời gian hoạt động của UPS là bao lâu?

Tùy thuộc vào mỗi loại UPS, và cách sử dụng của bạn mà thời gian này thay đổi rất lớn. Dung lượng điện tích trong bình ắc- quy là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến thời gian hoạt động của nó. Dung lượng này càng lớn thì thời gian hoạt động của bộ lưu điện càng lâu. Thông thường, các UPS có thể hoạt động liên tục 15 đến 30 phút trước khi cần nạp lại bình ắc-quy. Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến thông số thời gian hoạt động của bộ lưu điện, là tổng công suất của các thiết bị kết nối vào UPS và sử dụng đồng thời lúc cúp điện.

Trước khi sử dụng cần sặc đầy ắc quy

Từ khi xuất xưởng đến lúc bạn mua về luôn có 1 khoảng thời gian trung chuyển, khoảng thời gian này càng lâu thì mức độ tự phóng điện của ắc quy sẽ càng cao. Vì vậy bạn cần phải sặc ít nhất 10 tiếng cho ắc quy no sau đó mới đưa vào sử dụng. Sau mỗi lần sử dụng, bạn cũng cần phải nạp sạc thường xuyên cho ắc quy, nếu ắc quy để lưu kho trong thời gian dài thì trung bình 1 đến 2 tháng bạn cũng cần phải xả nạp bình ắc quy lại để đảm bảo ắc quy luôn hoạt động tốt nhất.

Không dùng đến khi cặn kiệt hết dung lượng ắc quy

Ắc quy càng phóng cạn điện thì vòng đời của ắc quy sẽ càng ngắn. Vì vậy chúng tôi khuyên các bạn không nên sử dụng ắc quy cho tới lúc dung dượng của nó bị cạn kiệt. Bạn nên chọn những loại ắc quy có dung lượng lớn hơn so với nhu cầu thực tế của bạn để đảm bảo chỉ sử dụng đến 80% dung lượng ắc quy. Để thấy rõ hơn việc vòng đời của ắc quy bị giản sau mỗi lần phóng điện cạn kiệt các bạn có thể tham khảo qua ví dụ sau: nếu cho mỗi lần phóng điện đến mức cạn kiệt thì vòng đời của ắc quy sẽ là khoảng 250 lần ( vòng đời này bao gồm : phóng + nạp = 1 vòng); vậy nên, nếu phóng điện 50% thì khoảng 500 vòng; nếu phóng chỉ 30% thì vòng đời lên tới khoảng 1300 vòng.

Chọn dòng nạp phù hợp với ắc quy.

+ Khi nạp điện, bạn nên chọn dòng nạp phù hợp với dung lượng của từng loại ắc quy vì khi dòng nạp quá lớn sẽ khiến cho ắc quy bị hỏng do đó ta nên chọn tự động căn chỉnh dòng nạp.

+ Dòng nạp chuẩn đối với ắc quy được khuyến cáo là 1/10 (được hiểu là dòng nạp bằng một phần mười so với dung lượng tổng của ắc quy).

Không để ắc quy ở nhiệt độ cao.

Yếu tố về nhiệt độ xung quanh là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Đây là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của ắc quy (đặc biệt là khi ắc quy phóng và nạp). Nhiệt độ càng thấp thì tuổi thọ của ắc quy sẽ càng cao. Mức nhiệt độ lý tưởng xung quanh ắc quy là 0~25oC. Nhiệt độ cao nhất không được phép vượt quá 60oC. Vì vậy cần đặt bộ lưu điện tại những nơi thông thoáng, mát mẻ.

Nắm rõ được những quy tắc sử dụng ắc quy và làm đúng theo hướng dẫn, chắc chắn ắc quy và bộ lưu điện UPS của bạn sẽ luôn hoạt động trong trạng thái tốt và bền nhất. Ngoài việc sử dụng, bảo quản tốt thì việc lựa chọn sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt là yếu tố quan trọng nhất giúp tuổi thọ UPS của bạn được kéo dài. Chúng tôi là địa chỉ cung cấp các sản phẩm bộ lưu điện chính hãng, chất lượng cao với giá cả phải chăng nhất trên thị trường hiện nay. Mọi nhu cầu quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website để được tư vấn cụ thể nhất.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên là hữu ích với mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *