Vật liệu Gạch thông gió có công dụng làm giảm sự gì

Xem những khối gạch cứng nhắc, không lỗi thời

Gạch thông gió hay còn gọi là gạch bông gió hoặc gạch ô thoáng (tùy theo vùng miền) là vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến cho các công trình xây dựng hiện nay, gạch thông gió mang đến những giá trị thẩm mỹ độc đáo, gần gũi với môi trường và người sử dụng. Gạch thông gió có công dụng làm giảm sự bức bí của các bức tường bịt kín với những khối gạch cứng nhắc, lỗi thời.

Review về trang: Đá trang trí

Tìm hiểu về gạch thông gió:

Gạch thông gió được làm từ chất liệu tuynel và gốm đất nung, dùng để xây tường lấy ánh sáng, mang lại sự thông thoáng cho ngôi nhà. Nhiều người biết đến nó là một vật liệu xây dựng được tạo nên dưới quy trình thủ công, nó có sự hình thành và phát triển từ rất lâu đời và cho đến nay vẫn còn được ưa chuộng.
Cũng tương tự như các loại gạch ốp tường khác, gạch thông gió ngày càng đa dạng hơn và nó có công dụng trong việc nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị hiếu ngày càng tăng của thị trường. Mỗi loại gạch thông gió đều mang một màu sắc, kích thước khác nhau, nó trải qua quá trình nung lò ở nhiệt độ cao nên duy trì được độ bền, phù hợp với nhiều mục đích như trang trí, thông gió

Ưu, nhược điểm của gạch thông gió:

Ưu điểm

Gạch thông gió mang tính thẩm mỹ cao, tạo nên sự thoáng mát và hữu ích cho người sử dụng, nhất là đối với đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam. Vào những ngày trời nắng nóng, gạch thông gió sẽ đóng vai trò như một chiếc điều hòa cho ngôi nhà.

Sử dụng gạch thông gió sẽ mang đến sự đa dạng trong bố cục công trình, giúp tận dụng tối đa nguồn ánh sáng và độ thoáng, giảm cảm giác bức bách ngột ngạt. Ngoài ra, nó còn là điểm nhấn cho công trình thêm ấn tượng và độc đáo.

Sử dụng gạch giúp tiết kiệm chi phí xây dựng so với việc sử dụng gạch thông thường. Gạch còn giúp tạo sự bắt mặt, thuận tiện trong việc bày trí nội thất như làm kệ đựng sách… với chi phí rẻ.

Nhược điểm

Truy cập trang: Đá hoa cương

– Gạch thông gió thường dày ( 190*190*65mm) và nặng (2.5kg đến 3 kg/ viên) nên cần cân nhắc khi tiến hành xây dựng.

– Khi vận chuyển xa dễ bị sứt mẻ, cần sự cẩn thận của người vận chuyển và bốc xếp.

Bạn muốn tìm hiểu về gạch thông gió truy cập vào web của công ty chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *