Hiện nay khổ qua rừng sấy khô đang rất được người tiêu dùng ưa thích, vì một số đặc tính của nó rất tốt cho sức khỏe như: hỗ trợ điều trị tiểu đường, mỡ máu, cao huyết áp,…Khổ qua rừng còn được chế biến thành nhiều sản phẩm tốt cho sức khoẻ và phân phối nhiều trên thị trường tuy nhiên vì hút hàng nên giá cả và chất lượng của khổ qua rừng khô được nhiều cơ sở thổi giá mà chất lượng thì lại không được tương xứng. Vậy nên để mua được sản phẩm khổ qua rừng sấy khô uy tín và có chất lượng không phải dễ dàng, mọi người hãy cùng đọc bài viết sau của thaoduoctaynguyen.vn để hiểu rõ về giá cả và chất lượng sản phẩm khổ qua rừng trên thị trường hiện nay.

Giới thiệu: Sâm Dây Ngọc Linh

Trước khi chọn mua khổ qua rừng mọi người nên biết rõ xuất xứ và nguồn gốc của khổ qua rừng. Khổ qua rừng là cây bản địa của vùng nhiệt đới nhưng không rõ có nguồn gốc ở nước nào. Cây khổ qua rừng được trồng rộng rãi ở Ấn Độ  Pakistan  Nam Phi, Đông Nam Á, Trung Quốc, châu Phi và cả Việt Nam.
Để có nguồn cung khổ qua rừng thường xuyên cho các nhà hàng, Ở Việt Nam, tại khu vực Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương… đã có rất nhiều vườn khổ qua rừng trồng chuyên canh loại cây này. Người dân gọi loại quả này là “quà của núi rừng” vì nó mang vị đắng đến “rùng mình, tê lưỡi” như cuộc sống cơ cực của người nông dân nhưng ăn vào lại mát lòng và tốt cho sức khỏe.

Khổ qua rừng khô hiện nay trên thị trường có giá giao động từ 250.000đ – 500.000đ / 1kg. Có khác biệt đó là do tùy loại sản phẩm khổ qua rừng.
Loại 250.000đ/1kg là loại khổ qua rừng khô sắt lát.
Còn loại trên 400.000đ/1kg là loại sấy khô nguyên trái.
Vì sao giá lại chênh lệch như vậy, chính là vì những trái khổ qua tốt nhất, màu sắc đẹp, vừa chín tới, sẽ được thu hái và sấy khô đóng gói, đó là hàng loại 1. Còn những trái khổ qua rừng bị sâu ăn, hay để chín, hoặc hình dáng xấu, được gom lại và bỏ vào máy xắt lát, thái mỏng rồi mới sấy khô. Vì vậy nên giá loại thứ 2 sẽ rẻ hơn 1 nửa. Tùy mỗi người sử dụng và tùy túi tiền của riêng bản thân mỗi người mà nên lựa chọn loại khổ qua rừng để uống thích hợp nhất.

Xem thêm: Trà Khổ Qua Rừng

Bạn đọc có thể tham khảo nhiều shop khác trước khi quyết định lựa chọn sản phẩm của chúng tôi. Với sự tận tụy, hết lòng vì người tiêu dùng, chúng tôi luôn muốn đem đến sản phẩm tốt nhất cho mọi người vì sự tin tưởng và hài lòng của mọi người chính là thước đo thành công của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *