Năm 2020 là một năm bùng nổ của việc kinh doanh cafe, nhiều mô hình kinh doanh cafe mang lại thành công cũng như doanh thu khủng, nhưng cũng không ít mô hình thất bại.

Giới thiệu:  Thiết kế kiến trúc

Một trong những yếu tố quan trong trong kinh doanh quán cafe chính là thiết kế nội thất quán cafe công nghiệp

Làm sao để gây ấn tượng và để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng khách hàng là cả một quá trình dài tích lũy kinh nghiệm.

Cùng những chuyên gia của chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm mà họ đã trải qua nhé!

Khi nào bạn nên lựa chọn phong cách công nghiệp?

Để có thể phát huy được tối đa những ưu điểm trong phong cách thiết kế, việc lựa chọn đúng phong cách thiết kế quán cafe là một điều mà chủ đầu tư cần phải chú ý. Đối với thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp, chủ đầu tư nên lựa chọn nếu bạn sở hữu một mặt bằng có diện tích hạn chế, hoặc bạn mong muốn xây dựng một không gian cafe mở, ấn tượng, độc đáo theo phong cách châu Âu.

Đó là bởi với những đặc trưng trong kiến trúc và nội thất, thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp sẽ giúp cho quán của bạn trở nên rộng và thoáng hơn rất nhiều. Đây cũng là một trong những phong cách thiết kế quán cafe mang đến bạn một không gian mở đẹp và thoáng. Ánh sáng tự nhiên được tận dụng tối đa trong phong cách thiết kế chắc chắn sẽ là một trong những ý tưởng tuyệt vời.

Đối với những chủ đầu tư yêu thích những không gian quán cafe đơn giản, cá tính, thì mẫu thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp cũng là một sự lựa chọn đúng đắn. Bởi phong cách này có nguồn gốc từ châu Âu khi biến những không gian nhà xưởng khung thép rộng lớn thành công gian kinh doanh. Bởi vậy vẻ đẹp bụi bặm, cá tính sẽ giúp bạn sở hữu một bản vẽ thiết kế quán cafe tuyệt vời.

Những đặc trưng cần nhớ khi thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp

Thiết kế kiến trúc quán cafe

Điều mà chủ đầu tư cần chú ý đầu tiên khi thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp đó là ở kiến trúc của quán. Kiến trúc phong cách công nghiệp hướng đến dự đơn giản, gọn gàng và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Chủ đầu tư hiện nay có thể xây dựng nhà khung thép cho quán cafe theo phong cách này. Cùng với đó, những bức tường trát xi măng hoặc để gạch trần cũng khá phổ biến trong kiến trúc mang phong cách công nghiệp. Vậy nên, đây là những nét đặc trưng mà bạn không thể bỏ qua khi thiết kế quán cafe theo phong cách này.

Thiết kế kiến trúc quán cafe phong cách công nghiệp thiên về không gian mở, trần cao được sơn đen càng tăng thêm chiều sâu cho quán. Các ô cửa sổ lớn bằng gỗ hoặc kính xuất hiện khá nhiều trong thiết kế quán cafe mang phong cách công nghiệp để có thể thu được tối đa ánh sáng tự nhiên trong không gian. Vậy nên, chủ đầu tư hoàn toàn có thể mang đến một không gian mở tuyệt vời. Trong khi thiết kế kiến trúc, các không gian trong phong cách này cũng được phân chia một cách khoa học, nhưng không có quá nhiều vách ngăn hay góc khuất mà tập trung thể hiện sự rộng rãi của không gian. Chính bởi vậy mà nó giúp cho những mặt bằng có diện tích hạn chế có thể phát huy được tối đa những ưu điểm của mình.

Thiết kế nội thất quán cafe

Xu hướng thiết kế nội thất quán cafe phong cách công nghiệp đó là sự đơn giản, gọn gàng và tiện lợi. Bạn sẽ chẳng tìm thất bất kỳ một sự dư thừa nào trong không gian nếu theo đuổi xu hướng nội thất này. Bàn ghế trong phong cách công nghiệp có sự kết hợp giữa gỗ và kim loại. Vậy nên, bạn có thể đan xen những mẫu bàn ghế cafe trong quán để mang đến cho khách hàng một không gian thoải mái cho việc kinh doanh hiệu quả.

Không chỉ bàn ghế mà hệ thống quầy, kệ.. cũng chủ yếu sử dụng hai loại vật liệu này. Nếu muốn tạo ra sự sáng tạo trong không gian quán cafe công nghiệp, chủ đầu tư có thể lựa chọn thêm một số các mẫu gạch họa tiết sử dụng cho sàn nhà, hoặc thêm vào những màu sắc tươi sáng trong phong cách Retro để tạo sự độc đáo và thu hút cho không gian quán cafe

Trang trí quán cafe phong cách công nghiệp

Trang trí quán cafe phong cách công nghiệp không hướng đến sự cầu kỳ, chi tiết. Thay vào đó, những đồ décor đơn giản sẽ được sử dụng. Đó có thể là những mẫu trang trí bằng gỗ đẹp mắt, hoặc những bức tranh nghệ thuật ấn tượng cũng đủ tạo nên một background thu hút khách hàng. Trang trí quán cafe không chỉ giúp cho không gian trở nên đẹp hơn, nổi bật những nét đặc trưng trong thiết kế mà còn đảm bảo cho việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn rất nhiều từ việc thu hút khách hàng.

Xem thêm: Tin tức kiến trúc

Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm cây xanh trong không gian. Bạn có thể sử dụng các loại cây xanh có hoa, hoặc cây thân leo để trang trí. Nó sẽ giúp cho những đường nét vốn mạnh mẽ, bụi bặm trở nên nhẹ nhàng và thu hút hơn. Ngoài ra, còn rất nhiều những chi tiết décor mà bạn có thể sử dụng tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *